ศัลยกรรมอื่นๆ

ศัลยกรรมอื่นๆ

ให้ความงามที่เป็นธรรมชาติ…

โบท็อกซ์

โบท็อกซ์ถูกสร้างขึ้นมาด้วยจุดประสงค์ในการรักษาอาการกล้ามเนื้อสั่นหรือกล้ามเนื้อแข็งตัว แต่ในทุกวันนี้เราใช้โบท็อกซ์ฉีดบนใบหน้าเพื่อให้กล้ามเนื้อคลายตัวด้วยการก่อให้เกิดอัมพาตของกล้ามเนื้อเล็กๆ นอกจากนี้ยังใช้โบท็อกซ์แก้ไขคางเหลี่ยมหรือทำให้น่องขาเล็กลงด้วยเช่นกัน โบท็อกซ์เป็นสารพิษที่เรียกว่าโบทูลินั่มท็อกซิน ซึ่งเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่สร้างจากแบคทีเรียที่มักพบเห็นในอาหารกระป๋อง หลังนำสารนี้มาผ่านกระบวนต่างๆแล้วฉีดเข้าไปในกล้ามเนื้อจะมีฤทธิ์ทำให้กล้ามเนื้อที่ทำให้เกิดริ้วรอยอำพาต และทำให้เซลล์ประสาทไม่สามารถหลั่งสารสื่อประสาทได้ ทำให้ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอย โดยจะเห็นผลได้ภายในหนึ่งอาทิตย์หลังฉีดยาและจะดีขึ้นเรื่อยๆอีกเล็กน้อย

ฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ถูกนำมาใช้ครั้งแรกเพื่อกลบริ้วรอยที่ลึกมาก โดยใช้สารธรรมชาติที่มีอยู่ในร่างกาย เช่น คอลาเจนและกรดไฮยาลูโรนิก ฉีดลงไปบนผิวเพื่อเสริมความชุ่มชื้นและความเต่งตึงทำให้เกิดการกระตุ้นในเซลล์ผิวหนัง จุดแข็งของฟิลเลอร์คือการที่สามารถเสริมแต่งใบหน้าให้ดูเป็นมิติได้โดยไม่ต้องใช้วิธีการผ่าตัด สามารถใช้รักษาอาการต่างๆได้อย่างหลากหลาย เช่น รักษาริ้วรอยร่องแก้มที่ลึกมาก เสริมถุงไขมันใต้ตา ทำจมูกโด่ง ทำให้ริมฝีปากหนา แก้ไขคางสั้น ฯลฯ จึงเหมาะสำหรับคนไข้ที่หวาดกลัวการผ่าตัด

การเสริมถุงเทียม

กรณีที่บริเวณหน้าผาก ร่องแก้ม โหนกแก้ม และอื่นๆไม่นูน สามารถใช้ถุงเทียมเสริมเข้าไปเพื่อให้หน้าดูเป็นมิติมากขึ้น วิธีนี้จะได้ผลอย่างถาวรเมื่อเทียบกับการฉีดไขมันหรือฟิลเลอร์ โรงพยาบาลวิวจะตกแต่งถุงเทียมให้เหมาะกับคนไข้แต่ละคนเพื่อสร้างความสวยงามอ

Skin Care