ซิลิโคนเสริมจมูกมีวันหมดอายุมั๊ย??

ซิลิโคนเสริมจมูกมีวันหมดอายุรึเปล่า? หรือสามารถอยู่ได้ตลอดชีวิต? 

ซิลิโคนสำหรับเสริมจมูกมีวันหมดอายุมั๊ย?

จริงๆแล้วซิลิโคนที่ได้มาตราฐานและการรับรองสำหรับนำมาใช้ในการเสริมจมูกจะสามารถอยู่ในร่างกายได้ตลอดชีวิต

สำหรับคนที่เกิดการอักเสบหรือมีปัญหาทำให้ต้องแก้ไข

อาจเกิดจากปัญหาหลักๆเหล่านี้…

การเเพ้สิ่งแปลกปลอม ซึ่งเป็นปฎิกิริโดยปกติร่างกายจะมีกลไกการป้องกันตามธรรมชาติที่จะสร้างพังผืดมาหุ้มรอบซิลิโคน เพื่อกั้นแยกซิลิโคนซึ่งเป็นสิ่งแปลกปลอมออกจากเนื้อเยื่อในร่างกายของเรา 

ในบางท่านหากมีพังผืดเกิดขึ้นมากเกินไปก็อาจเกิดการการหดตัว หดรั้งรวมถึงการติดเชื้อแม้ในปริมาณที่เล็กน้อยหลังการทำศัลยกรรม ก็อาจเป็นสามาเหตุของการอักเสบได้

 

การใช้ซิลิโคนผิดวิธี คือการวางซิลิโคนผิดตำแหน่ง เช่น บริเวณสันจมูกไม่ได้วางซิลิโคนใต้เยื่อหุ้มกระดูก ทำให้เกิดปัญหาซิลิโคนลอย ซิลิโคนโยก หรือแม้แต่การใส่ซิลิโคนที่มีขนาดใหญ่ไป ยาวไป หรือวางในตำแหน่งสูงเกินไปก็ล้วนแล้วแต่เป็นต้นเหตุของการเกิดปัญหาภายหลังได้

อีกบริเวณคือที่ปลายจมูก เนื่องจากปลายจมูกเป็นบริเวณที่มีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอด การมีซิลิโคนที่ปลายจมูกจะทำให้เกิดการเสียดสีของเนื้อปลายจมูกกับซิลิโคนทำให้เกิดปัญหาเนื้อบางหรือทะลุตามมาได้ อีกทั้งการมีซิลิโคนที่ปลายจมูกยังเกิดแรงกดทับต่อกระดูกอ่อนปลายจมูกทำให้ปลายจมูกงุ้มลง ทรุดลงได้ครับ

…ดังนั้นขั้นตอนการผ่าตัด ความสะอาด การเลือกคลีนิคหรือโรงพยาบาลที่ได้มาตราฐาน รวมทั้งศัลยแพทย์ที่มีความชำนาญ และมีผู้เชียวชาญคอยให้คำแนะนำ จึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เพราะเราเชื่อว่าไม่มีใครอยากเจ็บตัวหรือต้องมาผ่าตัดแก้ไขหลายๆครั้ง

 

#แก้จมูก #เสริมจมูก #แก้จมูกเกาหลี  #โรงพยาบาลศัลยกรรมเกาหลี #ปรึกษาศัลยกรรม #วิวพลาสติกเซอร์เจอร์รี่ #viewplasticsurgerykorea #viewplasticsurgerybkk #dreamplasticsurgery #getitbeauty #getitbeautyth